Cà ri Nhật Bản và những biến tấu độc lạ siêu hấp dẫn

Cà ri Nhật Bản từ khi ra đời đến nay đã làm say lòng biết bao con tim thực khách. Mùi hương đằm thắm cùng hương vị ngọt lành, beo béo của sốt cà ri như một thức quà đầy quyến rũ, xoa dịu biết bao mệt nhọc thường ngày. Những hôm trời trở lạnh, ngồi ăn một bát cà ri xì xụp nóng hổi thì ngon phải biết.

Cà ri Nhật Bản
Cà ri Nhật Bản

Cà ri tuy có xuất phát điểm từ Ấn Độ nhưng lại trở nên rất nổi tiếng tại Nhật. Người Nhật ăn cà ri còn thường xuyên hơn cả sushi hay tempura bởi sự tiện dụng, dễ chế biến và mang theo bên mình. Chính vì được ưa chuộng nhiều như thế mà món ăn đặc sắc này giờ đây đã trở thành một đặc sản vô cùng nổi tiếng mỗi khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản. Người ta không chỉ ăn cơm cà ri bình thường. Sốt cà ri Nhật Bản còn được biến tấu đa dạng với các phiên bản cực kỳ mới lạ. Dưới đây là những phiên bản biến tấu của món cà ri và các địa điểm cung cấp chúng tại Việt Nam cho bạn tha hồ lựa chọn nè!.

Cơm cà ri topping kiểu Nhật – “Idol quốc dân” của xứ sở Phù Tang

món Nhật ngon
Cơm cà ri Nhật

Cơm cà ri kiểu Nhật là sự kết hợp tuyệt vời của sốt cà ri sánh mịn và vô vàn topping từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Sốt cà ri may mắn có được khả năng kết hợp tuyệt vời với rất nhiều nguyên liệu từ thịt, cá cho đến hải sản hay rau củ. Loại topping thường thấy nhất của món cơm cà ri Nhật Bản này chính là thịt heo cốt lết chiên xù. Lát thịt heo săn chắc sau khi được rửa sạch sẽ khoác lên mình lớp áo giòn rụm của bột chiên xù. Khi chín, thịt heo bên trong sẽ mọng nước, chắc nịt, ăn kèm với lớp vỏ xù giòn rụm bên ngoài mang lại cảm giác “lâng lâng” khó tả.

văn hóa ẩm thực nhật bản
topping heo chiên xù

 

Instagram Nai Nguyễn
Một số loại topping khác

Nhiều bạn thích hải sản thì có thể hầm chúng với sốt cà ri. Vị ngọt từ thịt hải sản sẽ góp phần àm cho hương vị thêm phần đạm đà khó cưỡng. Bên cạnh đó, hải sản còn có thể dùng để chiên xù như thịt heo cũng rất ngon miệng. Còn hôm nào muốn ăn healthy một chút thì đã có ngay cà ri rau củ. Rau củ được cắt nhỏ vừa ăn, hầm với sốt đến khi chín mềm rất dễ ăn và ngon miệng. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chạy muốn thay đổi khẩu vị. Những người đang trong chế độ ăn kiêng hay trẻ nhỏ cũng đều có thể dùng được.

Mì Spaghetti cà ri “gây nghiện”

Cà ri Nhật Bản
Mì Spaghetti cà ri

Tiếp theo sẽ là một phiên bản cà ri Nhật Bản khá là lạ miệng cho những ai yêu thích Spaghetti. Thay vì ăn kèm với sốt bò bằm, người Nhật đã biến tấu món Spaghetti mang đậm phong cách Châu Âu này với sốt cà ri kiểu Nhật. Sợi mì dai dai, tròn trịa. Sốt cà ri nấu kèm với thịt băm và hành tây mang lại trải nghiệm Spaghetti nồng nàn hơn cho vị giác của bạn.

Mì ý cà ri rất thích hợp ăn vào những ngày thời tiết lạnh. Nó vừa có công dụng làm ấm cơ thể vừa giúp kích thích vị giác giúp bạn ngon miệng hơn. Ăn kèm chúng với salad và một ít nước trái cây mát lạnh để cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn bạn nhé.

Bánh mì cà ri Nhật Bản siêu tiện lợi cho dân văn phòng

donut cà ri
Phiên bản donut cà ri thơm ngon, tiện lợi dành cho những người bận rộn

Thay vì thưởng thức một đĩa cơm cà ri truyền thống, người Nhật đã cho mình nhiều lựa chọn hơn khi chế tạo ra món bánh mì cà ri Nhật Bản. Những chiếc bánh mì có hình tròn, dẹp, bên trong đầy ắp nhân cà ri sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho dân văn phòng. Bạn nghĩ sao về một chiếc bánh mì cà ri với vỏ ngoài giòn rụm và nhân cà ri thơm lừng bên trong?

Phiên bản cà ri đặc biệt này cũng có nhiều hình thù đa dạng. Bánh mì tròn với nhân cà ri bên trong. Shokupan ăn kèm với cà ri. Hay bánh donut cà ri. Tất cả đều mang đậm hương vị cà ri kiểu Nhật. Với sự cải tiến hình dáng nhỏ gọn, tiện lợi, bánh mì cà ri đã nhanh chóng nhận được sự ưa chuộng từ đông đảo thực khách và góp mặt vào danh sách các loại bánh Nhật phổ biến nhất.

Các phiên bản mì cà ri Nhật Bản đậm vị thơm lừng

Cà ri Nhật Bản
Udon Cà Ri

Bên cạnh các đại diện kể trên. Mì Udon cũng là một gương mặt sáng giá để kết hợp với món cà ri Nhật Bản này đó nha. Nhật Bản có hai loại mì nổi tiếng đó là mì Ramen và Udon. Sợi ramen được làm từ lúa mì, muối và một loại chất phụ gia chứa kiềm. Màu sắc đặc trưng của Ramen là màu vàng sẫm. Hình dáng sợi mì cực kỳ đa dạng. Chúng thường có kích thước nhỏ, có thể xoăn, tròn hoặc vuông tùy vào nơi sản xuất. Sợi mì ramen rất phổ biến nên có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm

sợi mì ramen
Sợi mì Ramen làm từ lúa mì

Thế còn mì udon thì sao ta? Sợi mì Udon khá dày và phải được luộc ngập trong nồi nước sôi. Bột mì là nguyên liệu chính để làm nên sợi Udon. Vì sợi mì tương đối to và dày nên ăn mì Udon sẽ giúp bạn no lâu hơn.

sợi mì udon
Sợi mì Udon làm từ bột mì

Cả hai loại này đều có thể kết hợp rất tốt với sốt cà ri Nhật Bản. Mì giúp món ăn trở nên ngon miệng và trơn tru hơn. Người ta thường chế biến sốt cà ri loãng hơn khi ăn kèm với Udon hay Ramen. Thịt bò 3 chỉ hay thịt heo chiên xù là những loại topping tuyệt vời cho món mì này. Nếu như bạn cảm thấy ngán cơm thì có thể cân nhắc đến món mì cà ri để tìm kiếm trải nghiệm mới mẻ hơn nhé.

Thưởng thức các món ăn trên ở đâu?

Tham khảo ngay danh sách nhà hàng phục vụ các món ăn đặc sắc kể trên ngay tại Sài Gòn!

Nhà hàng cơm cà ri CoCo Ichibanya

đồ ăn Nhật

Đây là chuỗi nhà hàng cơm cà ri Nhật Bản lớn nhất thế giới. Hiện tại nó đã có mặt tại hơn 1400 chi nhánh và 13 quốc gia trên thế giới. Trong đó có cả Việt Nam. Bên cạnh món cơm cà ri trứ danh làm nên thương hiệu CoCo Ichibanya, nhà hàng còn phục vụ món Spaghetti vô cùng hút khách.

CoCo Ichibanya Việt Nam – Thương hiệu Cà-ri hàng đầu Nhật Bản
  • Nhà hàng CoCo Ichibanya Lý Tự Trọng
    🕝 10:00 – 21:30 (last order)
    ☎️ 028 73099926 – 0903 714 647
    📍 Lầu 1, 13 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
  • Nhà hàng Coco Ichibanya Landmark 81
    🕝 Thứ Hai – thứ Sáu: 10:00 – 21:00 (last order)
    🕝 Thứ Bảy – Chủ nhật: 9:30 – 21:30 (last order)
    ☎️ 028 7309 9925 – 0902 796 588
    📍 Lầu 2, Vincom Landmark 81, 772 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Nhà hàng Coco Ichibanya Bến Thành
    🕝 11:00 – 21:30 (last order)
    ☎️ 028 7309 9055 – 0901 854 647
    📍 Lầu 5, lầu 6, 254 – 256 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM

FACEBOOK     WEBSITE     MENU

Tiệm bánh Conservo – Japanese Breads & Café

bánh ngọt nhật bản

Được mệnh danh là “thiên đường bánh ngọt” nổit iếng Sài Gòn. Conservo chuyên cung cấp các dòng bánh cao cấp với nguyên liệu an toàn từ thiên nhiên. Bên cạnh dòng bánh Shokupan đặc trưng với sự mềm mịn đáng ngạc nhiên và nhiều hương vị mới lạ. Conservo còn gây sốt với phiên bản Donut Cà Ri cực kỳ độc đáo.

Location: L1, Số 13 Lý Tự Trọng, P.Bến Ngé quận 1, TP HCM

Hotline: 028 7308 8801

Nhà hàng Marukame Udon

Khỏi phải nói cũng biết đây là nhà hàng chuyên cung cấp các món Udon từ truyền thống đến hiện đại mang đậm phong cách Nhật Bản.

Location:

  • SC Vivo City, 1058 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, quận 7
  • AEON Bình Tân, 01 Đường số 17A, KP. 11, P. Bình Trị Đông B, quận Bình Tân
  • Quầy T34 – Lầu T3 Aeon Mall Tân Phú, quận Tân Phú

Và gần 10 chi nhánh khác trên khắp cả nước.

Hotline: 090 853 50 66

icon-mes