Các món ăn trưa ngon ở Sài Gòn nhất định phải thử

Bạn có đang băn khoăn về câu hỏi trưa nay ăn gì? Cứ mỗi khi đến giờ trưa là bạn lại phải đau đầu suy nghĩ, lựa chọn món ăn? Đừng lo lắng, vì đã có danh sách các món ăn trưa ngon lành dưới đây, chắc chắn sẽ xoa dịu chiếc bụng đói của bạn. Đã là dân Sài Gòn thì chắc chắn phải thử các món ăn “đặc sản” dưới đây bạn nhé!

Cơm cà ri Nhật Bản

các món ăn trưa
Cơm cà ri kiểu Nhật là một cái tên khá mới lạ với người dân Sài Gòn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên nó đã nhanh chóng tạo được sức hút to lớn bởi hương vị nồng nàn dễ chịu và ngoại hình cực kỳ đầy đặn.

Sốt cà ri được nấu bằng rất nhiều nguyên liệu hảo hạn như: quế, đinh hương, hạt bạch đậu khấu, nghệ, ớt đỏ, nhụy hoa nghệ tây và một số gia vị khác. Chúng đều là những loại gia vị có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ kháng viêm và giúp bạn hạn chế tối đa lượng Cholesterol xấu đi vào cơ thể.  Có thể nói đây là một trong các món ăn trưa dinh dưỡng mà bạn nên thử. Khi hỗn hợp sốt được nấu chín sẽ tạo nên một hương vị nồng nàn, kích thích vị giác. Ăn kèm với cơm nóng dẻo mịn thì quả là một trải nghiệm ngất ngây phải biết.

các món ăn trưa
Topping đa dạng

Các loại topping để ăn kèm với cơm cà ri cũng cực kỳ đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn. Nào là thịt heo cốt lết chiên xù, tôm chiên xù. Hay hải sản hầm, rau củ hầm. Còn có một số biến tấu lạ miệng khác như bánh cá hồi sốt kem, thịt gà sốt kem, nghêu hầm,… Tất cả đều có thể ăn kèm với món cà ri. Mỗi loại topping sẽ mang đến cho bạn một trải nhiệm hương vị khác nhau. Và nói trước là chúng cực kỳ “đỉnh” luôn đó.

Địa chỉ bán cơm cà ri Nhật Bản cho bạn nào cần nha:

Nhà hàng CoCo Ichibanya

nhà hàng ăn trưa

Location: Lầu 2, số 13 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Vincom Center Landmark 81, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Hotline: 089 616 2338

FACEBOOK     WEBSITE     MENU

Cơm bò ấm bụng ngày mưa

cơm bò nhật bản
Nhìn thôi đã thấy quá là hấp dẫn rồi đúng hong nè

Cái tên tiếp theo trong danh sách các món ăn trưa ngon lành cho dân Sài Gòn chính là cơm bò Gyudon. Món cơm này là sự hòa quyện tuyệt vời giữa thịt bò thái mỏng xào cùng hành tây thấm đượm nước sốt đậm đà rưới lên trên, phía dươi là phần cơm nóng hổi dẻo mềm. Một bát cơm bò với đầy ắp thịt sẽ là lựa chọn vô cùng chắc bụng cho những ai cần nhiều năng lượng đó nha. Thịt bò được hầm với nước dùng đậm vị vừa mềm vừa béo. Lượng nạc và mỡ cân bằng trong lát thịt bò tạo nên hương vị thanh thanh vừa miệng và không bị ngấy. Ăn kèm với một bát canh nóng hay salad sẽ tuyệt hơn cho những ngày trời mưa rả rít.

Địa chỉ bán món cơm bò ở ngay đây nè:

Nhà hàng Yoshinoya

Location: Tầng 3 tòa nhà Washoku Garden, số 13 Lý Tự Trọng, phường Bến Ngé quận 1, TP HCM

Hotline: 028 7303 7771

Một chút mì Udon “up-mood” cho ngày dài mệt mỏi

nhà hàng nhật bản

Mì Udon – Một trong các món ăn trưa nổi tiếng Sài Gòn

Ăn cơm mãi cũng sẽ thấy ngán có đúng không nè? Vậy thì hãy thử liền tay món mì Udon nóng hổi cho buổi trưa thêm bừng vị bạn nha. Nước dùng đậm đà được hầm từ thịt, xương, nước dùng miso và rất nhiều nguyên liệu khác. Cái hậu ngọt thanh, tròn vị cũng là một trong những điểm nhấn khiến mì Udon trở nên nổi bật trong vô vàn món ăn Sài Thành khác. Nếu bạn nào muốn tìm kiếm các món ăn trưa lạ miệng thì có thể thử ngay món Udon cà ri thịt bò hay Udon Miso. Còn bạn nào yêu thích hương vị cổ điển truyền thống thì đã có Udon Bò Kake hay Udon Hải Sản cay sẵn sàng chinh phục vị giác của bạn.

Bật mí ngay cho các bạn một địa chỉ bán mì Udon ngon nức tiếng:

Nhà hàng Marukame Udon

Location:

  • SC Vivo City, 1058 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, quận 7
  • AEON Bình Tân, 01 Đường số 17A, KP. 11, P. Bình Trị Đông B, quận Bình Tân
  • Quầy T34 – Lầu T3 Aeon Mall Tân Phú, quận Tân Phú

Và gần 10 chi nhánh khác trên khắp cả nước.

Hotline: 090 853 50 66

Cơm tấm Sài Gòn – Một trong các món ăn trưa “quốc dân” tại Sài Gòn

món ngon bình thạnh
Cơm tấm Sài Gòn

Chắc chắn cơm tấm là cái tên không thể không nhắc đến đối với những ai đã và đang làm việc, sinh sống tại Sài Gòn. Món ăn này được coi là biểu tượng ẩm thực của thành phố mang tên Bác – Một trong các món ăn trưa không thể thiếu của người dân Sài Gòn. Một dĩa cơm tấm bao gồm rất nhiều nguyên liệu như cơm tấm, sườn nướng, trứng ốp, da heo chiên giòn,… Ăn kèm với một ít đồ chua và không thể thiếu nước mắm chua ngọt đặc trưng. Tuy đơn giản nhưng các hương vị được hòa quyện khéo léo tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ lần thưởng thức đầu tiên. Và chỉ cần một dĩa cơm thế thôi đảm bảo bạn đã có đủ năng lượng để làm việc suốt cả ngày dài.

Với mức giá từ 30.000 – 80.000VNĐ, cơm tấm không chỉ là một trong các món ăn trưa bình dân được nhiều người yêu thích. Mà nó còn là bữa điểm tâm sáng hay tối, thậm chí là ăn đêm. Bạn có thể bắt gặp những hàng cơm tấm ở khắp mọi ngóc ngách, con phố nào tại thành phố đông đúc, nhộn nhịp này.

Bánh mì – Món ăn trưa mà dân Sài Gòn nhất định phải thử

các món ăn trưa
Bánh mì Sài Gòn

Bánh mì Sài Gòn là sự kết hợp tuyệt vời của lớp vỏ vàng ươm, giòn tan và phần nhân đầy ắp các nguyên liệu: xá xíu, thịt nguội, pate, chả lụa cắt mỏng. Cùng với mùi thơm của các loại rau sống như ngò, hành, dưa leo, cà rốt,… Bên cạnh các nguyên liệu đa dạng thì nước sốt cay nồng tự làm cũng là điểm nhấn riêng làm nên thương hiệu của mỗi cửa hàng bánh mì tại Sài Gòn. Nước sốt ngon chính là yếu tố quan trọng khiến món bánh mì trở thành một trong các món ăn trưa bình dân được yêu thích nhất.

Món ăn này được bày bán ở rất nhiều hàng quán khác nhau từ bình dân cho đến cao cấp. Bạn chỉ cần chi trả từ 15.000đ-40.000đ là đã có ngay một ổ bánh mì đầy dặn cho bữa trưa. Tuy nhiên vì tính chất của bánh mì là một món ăn đường phố. Nên bạn cần lựa chọn những hàng quán vệ sinh, sạch sẽ để tránh các sự cố không đáng có ảnh hưởng đến sức khỏe nha.

Đã là người Sài Gòn thì nhất định phải ăn Phở

các món ăn trưa
Món Phở đặc trưng Sài Gòn

Góp mặt vào danh sách các món ăn trưa nhất định phải thử tại Sài Gòn còn có món Phở. Người dân Sài Gòn yêu phở nhiều như cách người miền Bắc “nghiện” phở Hà Nội vậy. Nguyên liệu phở cơ bản của hai miền khá giống nhau. Nhưng hương vị khác biệt mới chính là điều tạo nên văn hóa vùng miền hết sức đặc trưng. Nếu như phở Hà Nội giữ trọn hương vị ngọt thanh nguyên chất từ các nguyên liệu. Thì ở Sài Gòn lại nêm nếm nhiều gia vị đậm đà hơn vào món phở. Đặc biệt là sự góp mặt của giá đỗ và các loại rau thơm như ngò gai, rau quế, húng cây, ngò om,… Người Sài Gòn chủ yếu chỉ ăn phở nước. Họ không ăn cùng quẩy và đôi khi bánh phở còn được thay thế bằng sợi hủ tiếu.

Chốt hạ danh sách các món ăn trưa Sài Gòn bằng món phá lấu ngon nức nở

ăn vặt bình thạnh

Các món ăn trưa kể trên có làm bạn đói cồn cào chưa nào? Nếu vẫn chưa thì hãy tiếp tục “chinh chiến” với món phá lấu đầy đặn dưới đây.

Tuy có xuất xứ từ người Hoa nhưng phá lấu đã sớm trở thành món ăn quen thuộc của người dân Sài Thành. Phá lấu là tên gọi của món ăn được chế biến từ nội tạng động vật. Trong đó phổ biến nhất là phá lấu bò. Nguyên liệu bao gồm lưỡi, lòng, xách, ruột, bao tử,… với hương vị đặc trưng được ưa thích hơn cả. Nồi nước phá lấu luôn được đun sôi sùng sục với rất nhiều loại gia vị như ngũ vị hương, quế chi, đại hồi, bất giác, các loại thuốc bắc,… Và không thể thiếu nước cốt dừa tạo nên mùi thơm dễ chịu và vô cùng bổ dưỡng. Một trong các món ăn trưa công phu nhất là đây chứ đâu nữa mọi người ơi!.

món ngon bình thạnh
Phá lấu chiên

Khi có khách gọi món người bán hàng sẽ cắt nhỏ những miếng phá lấu vừa ăn và cho vào chén. Sau đó họ sẽ chan nước dùng để thực khách thưởng thức cùng với bánh mì hoặc mì tôm. Phá lấu thường được bán tại các quán nhỏ, gánh hàng vỉa hè nên mức giá vô cùng rẻ. Chỉ từ 15.000 – 30.000VNĐ/suất mà thôi. Đặc biệt, món ăn này chỉ có thể tìm thấy dễ dàng ở Sài Gòn thôi đó. Nên nếu đã là một “con dân: Sài Thành thì đừng bỏ qua món ăn trưa hấp dẫn này nhé.

Vậy là bạn đã có cho mình một danh sách các món ăn trưa vô cùng đa dạng rồi đó. Còn chần chừ gì nữa, chọn ngay một món và lấp đầy chiếc bụng đói của mình để sẵn sàng tiếp tục một ngày hoạt động thật năng suất nhé!.

nhà hàng ngon quận 1
CoCo Ichibanya – Cho tiệc trưa thêm rộn rã

 

icon-mes