Không cần đi Du lịch Nhật Bản vẫn có thể ăn món ngon Nhật Bản ngay tại Sài Gòn

MỤC LỤC NỘI DUNG

Nhật Bản là điểm đến hấp dẫn của du khách

Du lịch Nhật Bản là mong ước của không ít người Việt. Đất nước xinh đẹp này thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới bởi những nét đẹp truyền thống và văn hóa đặc sắc. Nhật Bản cuốn hút bởi cảnh sắc thiên nhiên bốn mùa tuyệt đẹp làm say đắm bao người.

Đặc biệt, với những ai đã từng du lịch Nhật Bản, đam mê du lịch khám phá ẩm thực từng vùng miền là thú vui trong mỗi chuyến đi khám phá vùng đất mới.

Khám phá thiên nhiên và ẩm thực Nhật Bản theo mùa đặc sắc

Nhật Bản là một quốc gia có phong cảnh tuyệt đẹp biến đổi theo thời tiết với đầy đủ các gam màu. Tất cả tạo nên những bức tranh thiên nhiên sống động đầy đủ màu sắc lôi cuốn khách du lịch tham quan.

Ứng với mỗi mùa trong năm, các món ăn cũng sẽ thay đổi “mùa nào thức nấy”. Trong văn hóa Nhật Bản, việc thưởng thức món ăn, thức uống đúng mùa, món ăn không những ngon nhất mà còn đạt được yếu tố dinh dưỡng cao, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Mùa Xuân ngắm hoa đào nở thưởng thức bánh Sakura

hoa-anh-dao-nhat-ban
Hoa Anh Đào là biểu tượng nổi bật của Nhật Bản

Mùa xuân về cũng là mùa hoa anh đào nở. Những bông hoa nhỏ xinh mang sắc hồng e ấp, quyến rũ bất cứ ai khi nhìn thấy nó. Chính bởi thế, đây cũng là thời điểm tuyệt vời cho việc ngắm hoa, thưởng trà.

hoa-anh-dao
Cánh hoa anh đào là biểu tượng gần gũi với người Nhật

Hẳn bạn sẽ chẳng thể dừng lại việc thưởng thức những món ăn hấp dẫn vào ngày xuân như Sushi hoặc Sashimi từ nhiều nguyên liệu hải sản tươi sống, bánh Mochi Sakura cùng một tách trà xanh thanh mát. Dâu tây cũng là dấu hiệu báo hiệu mùa xuân về tại Nhật, những trái dâu chín mọng, thơm ngon tuyệt hảo cũng được người Nhật khéo léo chế biến thành những món ăn thức uống nức tiếng như Latte sakura dâu, bánh Donut Sakura…

Mùa Hè vui chơi lễ hội thưởng thức cơm cà ri cay nồng

du-lich-nhat-ban
Du khách đến Nhật vào mùa hè sẽ được hòa vào không khí lễ hội náo nhiệt ở đây

Mùa hè ở Nhật Bản là mùa của lễ hội và bắn pháo hoa trên khắp nước Nhật. Đặc biệt khi bạn đi du lịch Nhật Bản vào mùa hè, bạn sẽ có cơ hội tham gia các lễ hội, ngắm nhìn những chiếc đèn lồng lung linh, ngắm những bông pháo hoa rực rỡ, ăn những đồ ăn vặt ngon lành chắc chắn sẽ là kỉ niệm bạn không thể nào quên.

Khi những ngày nắng nóng ẩm ướt của mùa hạ ghé đến, người Nhật thường tìm đến vị tươi mát qua những món ăn mát lành như mì soba lạnh, mì ống trúc, kem lạnh Hokkaido. Điều thú vị là người Nhật cũng rất ưu chuộng những loại thức ăn cay nồng vào mùa hạ như cơm cà ri.

an-gi-vao-mua-nong
Món cơm cà ri là một trong những lựa chọn của người Nhật dù thời tiết nóng hay lạnh

Nhiều người sẽ nghĩ rằng cơm cà ri chỉ thích hợp để ăn vào thời tiết lạnh. Tuy nhiên, việc ăn uống đôi khi ngược đời này tưởng không hợp lý ai ngờ lại hợp lý không tưởng. Cũng giống như khi mùa lạnh đến chúng ta lại thích ăn một ly kem lạnh vậy đó.

an-gi-hom-nay
Ăn cơm cà ri vào mùa hạ giống như thưởng thức kem vào mùa đông

Nhưng theo lý giải của người Nhật thì họ có thói quen ăn cơm cà ri nhiều hơn vào mùa hạ để kích thích cảm giác ăn ngon miệng và việc đổ mồ hôi sẽ giúp làm mát cơ thể hơn. Mùa hè cũng là thời điểm các nhà hàng tổ chức cuộc thi ăn cà ri cay thường niên. Nếu bạn dự định đi du lịch Nhật Bản vào mùa hè thì hãy thử sức với cuộc thi ăn cơm cà ri 7 cấp độ cay nhé.

Mùa Thu ngắm lá vàng rơi thưởng thức Sashimi cá hồi

du-lich--o-nhat-ban
Ngắm lá phong vào mùa thu ở Nhật Bản là một trải nghiệm tuyệt vời

Người Nhật gọi mùa thu là mùa lá đỏ Momiji (lá cây Phong và một số cây ôn đới chuyển sang màu vàng và màu đỏ). Khi du lịch Nhật Bản vào mùa thu, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức súp nấm Matsutake dobin mushi, mì Udon Tempura, hay món cá thu đao nướng béo ngậy, đặc biệt là món Sashimi cá hồi.

nhat-ban-co-gi-dep
Đến với Nhật Bản vào dịp mùa thu bạn sẽ được thưởng thức những món đậm vị mùa thu

Mùa thu là thời điểm mà cá hồi thường tìm về dòng nước cội nguồn của mình, đây là lúc những chú cá hồi vào độ ngon nhất do đã trưởng thành và trở nên béo khoẻ để sẵn sàng cho hành trình hồi hương. Mùa này cũng là thời khắc được người Nhật ngóng chờ nhất trong năm vì vốn ưa chuộng món cá hồi.

Du lịch Nhật Bản vào mùa Thu là ý tưởng tuyệt vời vì bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món sashimi cá hồi có chất lượng thịt ngon nhất trong năm.

Mùa Đông đi trượt tuyết và tắm suối nước nóng điều dưỡng cơ thể

o-nhat-ban-lanh-khong
Mùa đông tại Nhật Bản sẽ cho bạn trải nghiệm được ngắm tuyết đầu mùa

Đối với du khách Việt Nam, đi du lịch Nhật Bản vào mùa đông sẽ rất đặc biệt bởi các bạn được ngắm tuyết rơi lần đầu tiên. Nhìn những bông tuyết trắng tinh rơi xuống, cùng bạn bè chơi ném tuyết, trượt tuyết. Lạnh quá thì đi ngâm mình trong suối nước nóng tự nhiên vừa giúp bạn làm ấm vừa thư giãn. Đồng thời, quang cảnh thiên nhiên ngập trong nền tuyết trắng mịn như bông cũng sẽ mang tới cho du khách những bức ảnh tuyệt đẹp.

Trong những ngày lạnh giá của Nhật Bản thì việc thưởng thức một tô mì Udon nóng hay đĩa cơm cà ri nóng hổi vừa thổi vừa ăn là đúng bài. Hơn nữa, nước sốt cà ri giúp cơ thể sản sinh nhiệt chống lại cái lạnh, giải cảm và bảo vệ họng hiệu quả. Nếu bạn có cơ hội đi du lịch ở Thành phố Niigata thì đừng quên thưởng thức lẩu Shabu Shabu với thịt bò Snow Aging Wagyu (loại thịt bò thơm ngon nức tiếng thành phố cảng này), trời lạnh ăn lẩu nóng làm ấm người thì còn gì bằng.

Có thể nói Ẩm thực Nhật Bản rất đa dạng và biến hóa linh hoạt theo từng thời điểm trong năm. Do đó, rất khó để bạn liệt kê và ăn hết thảy các món ngon ở Nhật. Nếu bạn đã từng du lịch Nhật Bản và nhớ nhung cái thi vị của ẩm thực Nhật Bản, thì giờ đây bạn có thể thưởng thức món Nhật đặc trưng ngay tại Sài Gòn mà không cần đi xa.

Ăn đồ Nhật ngon ngay tại Sài Gòn mà không cần phải đi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản vốn nổi tiếng với văn hoá ẩm thực đa dạng và vô cùng cầu kì. Nhắc đến đồ Nhật là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những phần ăn tươi ngon, đẹp mắt và chế biến công phu, tỉ mẩn. Sẽ rất khó để chúng ta có thể thưởng thức những phần sushi hoàn hảo và tươi sạch tuyệt đối ở một hàng quán lề đường nào đó. Không gian thưởng thức đồ ăn Nhật cũng vô cùng quan trọng, góp phần rất lớn trong việc cảm nhận hương vị món ăn.

Tuy nhiên đừng lo, ở Sài Gòn có rất nhiều địa chỉ tuyệt vời để bạn có thể ghé đến và thưởng thức những món Nhật hoàn hảo. Cùng điểm qua một số nhà hàng Nhật Bản dưới đây và lưu ngay địa chỉ để ghé đến những lúc bạn muốn thỏa mãn đam mê ăn uống của mình nhé!

Chiyoda Sushi

Địa chỉ: 178 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1.

an-shushi-nhat-ban
Nhà hàng Chiyoda Sushi là địa điểm cho những tín đồ Sushi tại Sài Gòn

Chiyoda Sushi là một nhà hàng Nhật Bản tại Sài Gòn đã quá nổi tiếng với các thể loại sashimi và sushi. Nhà hàng Chiyoda Sushi là thương hiệu nhà hàng sushi có lịch sử 60 năm, với hơn 200 nhà hàng tại Nhật và nhiều nhà hàng khắp thế giới. Những món ăn sushi đến sashimi, lẩu shabu shabu đều chuẩn Nhật Bản Alaska. Nguyên liệu cũng được tuyển chọn từ những loại cá tươi ngon.

an-shasimi-o-dau
Chiyoda sushi còn là điểm dừng chân của những fan sashimi Nhật Bản

Ngoài ra, nếu là một người sành món ăn Nhật, bạn không thể bỏ qua các loại sashimi. Người Sài Gòn thường chọn ăn sashimi cá hồi bởi loại này vừa dễ ăn vừa đa dạng hương vị và cảm giác. Hoặc muốn thử cảm giác mới lạ, bạn hãy chọn món sashimi sò đỏ, cá Kanpachi, Hamachi… được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Còn nhiều các món khác nhau nữa… khiến người ăn như đi lạc trong một thế giới ẩm thực đầy mê hoặc.

Tham khảo chi tiết: https://www.facebook.com/chiyoda.sushi.vietnam/

CoCo Ichibanya

Địa chỉ: Tầng 2, Vincom Landmark 81, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.

CoCo Ichibanya được biết đến là chuỗi nhà hàng cà ri Nhật Bản đã được Guinness World Records công nhận là chuỗi cà ri lớn nhất thế giới. Chuỗi có hơn 1400 cửa hàng tại Nhật và 13 quốc gia.

com-ca-ri
Nhà hàng Curry House – Coco Ichibanya Viet Nam

Món cơm cà ri là món ăn thân quen không chỉ với người Nhật mà còn với những người yêu thích ăn văn hóa Nhật Bản sẽ biết đến món ăn này thông qua phim ảnh, truyện tranh. Giờ đây bạn có thể thưởng thức món cơm cà ri này bất kỳ lúc nào ngay tại Sài Gòn. Nhà hàng CoCo Ichibanya tại Việt Nam thừa kế trọn vẹn công thức món cơm cà ri Nhật Bản cùng với văn hóa Nhật Bản chứa đựng bên trong món ăn.

Cũng như các nhà hàng trong chuỗi nhà hàng thuộc thương hiệu này, menu của CoCo Ichibanya Việt Nam có khoảng 30 nguyên liệu topping, 5 mức điều chỉnh cơm và 7 cấp độ cay khác nhau. Nếu kết hợp các loại topping này thực khách có khoảng 31.500 lựa chọn khi được tự do điều chỉnh thành phần trong món cà ri của mình.

Đến với Curry House đừng quên gọi ngay món “Signature” – Món cơm cà ri Trứng chiên Heo chiên xù. Đây là sự kết hợp hoàn hảo của lớp trứng tươi phủ lên trên lớp cơm trắng dùng thịt heo chiên xù (Tontatsu) và được bao trọn xung quanh là nước sốt thơm nồng.

Tùy theo từng sở thích, mỗi thực khách đến với CoCo Ichibanya như lạc vào thế giới cà ri, nơi bạn có thể thỏa sức thưởng thức hương vị cà ri cay nồng với rất nhiều loại topping và hương vị khác nhau. Ngoài món Signature, bạn đừng quên khám phá hương vị của cà ri gà Nanban chiên giòn, cà ri hải sản, cà ri rau cũ,…

Còn đợi gì mà không đến nhà hàng CoCo Ichibanya thưởng thức cơm cà ri Nhật Bản và thử sức cà ri 7 cấp độ cay. Ăn thỏa thích đã thế còn có cơ hội mang quà về nhà.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây

Ussina Aging Beef and Bar

Địa chỉ: Tầng 77, tòa nhà Landmark 81, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.

nha-hang-doanh-nhan-landmark-81
Nhà hàng Ussina Aging Beef and Bar – Vincom Lanmark 81

Nếu là người yêu thích những phương pháp chế biến món ăn tinh xảo cùng không khí thanh nhã, sang trọng của xứ sở hoa anh đào thì bạn nhất định không thể bỏ qua nhà hàng Ussina. Đây là một trong những địa điểm được giới sành ăn Sài Gòn đánh giá cao nhất về cả khôn gian sang trọng và chất lượng món ăn Nhật Bản.

Bên cạch đó, nhà hàng Ussina là địa điểm hẹn hò cực kỳ lãng mạn cho các cặp đôi, bởi nhà hàng sở hữu view toàn cảnh thành phố. Không gì tuyệt hơn được ăn tối bên người mình yêu và ngắm nhìn Sài Gòn đêm lung linh.

Tuy nhiên, Điểm khiến cho món ăn của nhà hàng Ussina đặc biệt là các món ăn của nhà hàng được chế biến từ loại thịt bò Wagyu ủ tuyết – Snow Aging Wagyu. Tại Việt Nam, thịt bò Snow Aging Wagyu chỉ được phục vụ tại Nhà hàng Ussina.

thit-bo-wagyu
Bò Snow Aging Wagyu trứ danh Nhật Bản

Đặc trưng của tất cả các món ăn ở đây đó là không sử dụng quá nhiều gia vị, đồng thời hội tụ đầy đủ tam ngũ gồm ngũ vị chua ngọt cay đắng mặn; ngũ sắc trắng vàng đỏ xanh đen; ngũ pháp là các hình thức chế biến gồm sống, ninh, nướng, chiên, hấp. Thực đơn của Ussina đa dạng lại được kết hợp phong cách Á – Âu mang lại cảm giác mới mẻ cho thực khách.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Marukame Udon

Lâu nay nhà hàng Marukame Udon được mệnh danh là thiên đường của những thực khách sành ăn, đam mê ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt là mì Udon.

mi-udon
Nhà hàng Marukame Udon

Cần chi lặn lội sang Nhật, ngay tại nội thành Sài Gòn, bạn cũng có thể thoả mãn niềm đam mê ẩm thực với những tô mì udon nóng hổi, chuẩn Nhật. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, chế biến đến phục vụ khách hàng, tất cả đều đi theo quy trình chuẩn mực đảm bảo mang lại cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất khi đặt chân đến đây.

an-gi-hom-nay
Món mì Udon được kết hợp bởi sợi mì dai dai và topping đa dạng

Tại Marukame Udon, nguyên liệu làm mì chủ yếu được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản với mục đích giữ gìn vẹn nguyên hương vị và nét đặc trưng duy nhất của món mì Sanuki Udon, đặc sản của tỉnh Kagawa (Nhật Bản) được biết đến như là thủ phủ của món mì Udon. Điểm nhấn của Sanuki udon là nước dùng ngọt thanh mát và những sợi mì trắng ngà, bóng mượt, dai giòn được làm từ bột lúa mì sinh trưởng trên đảo. Nếu du lịch Nhật Bản mà bỏ lỡ Sanuki udon thì thật đáng tiếc.

Bên cạnh chất lượng món ăn, điều quan trọng làm cho thực khách thích thú khi đến Marukame Udon chính là được trải nghiệm trong không gian được thiết kế ấm cúng, gần gũi, vừa thưởng thức món mì Udon nóng hổi, vừa ngắm nhìn các đầu bếp thoăn thoắt nhào bột, làm mì trong một gian bếp nghi ngút khói và dậy mùi thơm.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Meiwa Hokkaido

Thưởng thức kem Hokkaido lừng danh ngay tại Sài Gòn mà không cần đến Hokkaido lạnh giá. Đến với Meiwa Hokkaido bạn sẽ cảm nhận được hương vị kem Hokkaido nổi tiếng thế giới nhờ việc sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng cao từ Hokkaido.

ice-cream
Kem Meiwa Hokkaido

Dựa trên đặc tính sánh mịn của sữa Hokkaido, những nghệ nhân làm kem người Nhật đã tạo nên kem Meiwa Hokkaido có cấu trúc siêu mịn, dẻo mềm, nhẹ nhàng tựa như mây.

di-choi-o-dau-o-sai-gon
Thưởng thức món kem Meiwa Hokkaido trong những ngày hè oi bức

Khi cho vào miệng, hương vị tự nhiên của kem quấn lấy lưỡi của bạn cùng vị ngon đặc trưng của sữa Hokkaido sẽ tạo nên một trải nghiệm khó quên. Các nguyên liệu tươi cũng được ưu tiên sử dụng thay vì các gia vị hương liệu để có thể mang đến thực khách những trải nghiệm vị giác tươi ngon, tinh khiết. Tất cả vị chua thanh của dâu, chanh dây, vị ngọt đắng nhẹ của maccha, vị ngọt của xoài,… bạn đều có thể cảm nhận rõ rệt thông qua công thức chế biến kem rất đặc trưng của người Nhật Bản.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Tóm lại, với những gợi ý các món ăn và địa điểm nhà hàng món Nhật trên đây sẽ giúp một phần nào cho những bạn chưa từng đi Nhật Bản nói riêng và những người yêu thích ẩm thực Nhật nói chung, không cần đi đến tận Nhật Bản nhưng vẫn thưởng thức được món ăn đặc trưng của Nhật. Hy vọng, sau bài viết này bạn sẽ có thêm trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản tuyệt vời ngay tại Sài Gòn.

CoCo Ichibanya Việt NamThương hiệu Cà-ri hàng đầu Nhật Bản.

icon-mes