Sao phải nghĩ “Hôm nay ăn gì” khi bạn chưa ăn hết 31.500 món cà ri này

MỤC LỤC NỘI DUNG

Mỗi ngày chúng ta đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề cần giải quyết và đưa ra quyết định. Những vấn đề chúng ta gặp phải mỗi ngày không giống nhau nhưng duy nhất có một vấn đề làm ai cũng đau đầu, đó là “hôm nay ăn gì?

Liệu có bao giờ bạn tự hỏi tại sao việc quyết định ăn gì lại khiến bạn phải suy nghĩ nhiều về nó đến vậy? Tại sao lại khó quyết định xem hôm nay ăn gì? Hay thậm chí tại mỗi thời điểm bạn vẫn luôn tự hỏi “Trưa nay ăn gì?”, “Tối nay ăn gì?”.

Tất nhiên sẽ có nhiều lý do cho việc mỗi ngày chúng ta tự đặt câu hỏi hôm nay ăn gì trong đầu. Bởi vì cuộc sống này vô vàng những thứ mới lạ, món ăn ngày càng phong phú. Bạn muốn thưởng thức những món ăn ngon mỗi ngày nhưng lại có nhiều sự lựa chọn hoặc có quá ít sự lựa chọn bởi vì bạn chưa biết đến những lựa chọn khác.

Tuy nhiên chỉ với món cơm cà ri mà bạn còn chưa ăn hết các phiên bản của nó thì sao phải nghĩ hôm nay ăn gì, sao phải nghĩ bạn ơi.

Nhắc đến cà-ri ai cũng nghĩ đến ngay cà-ri Ấn Độ vừa nóng lại rất nồng. Cà-ri kiểu Nhật lại mang cảm giác vừa quen nhưng lạ, nó vẫn giữ được ít vị béo, ít cay và ít gia vị hơn so với các món cà ri ở Ấn Độ và Đông Nam Á.

Cà ri không phải là một món ăn nổi tiếng làm nên thương hiệu của văn hóa ẩm thực xứ sở hoa Anh Đào, nhưng cũng không có nghĩa là món ăn này trở nên kém ngon và hấp dẫn đấy nhé. Cà ri được xem là một trong những món ăn yêu thích của người Nhật.

Cà ri thường được ăn cùng cơm, nhưng vẫn có những món khác kết hợp với cà ri như bánh cà ri nướng, mì Udon cà ri. Cơm cà ri chuẩn vị Nhật được chia làm hai với phần cơm và sốt cà ri riêng biệt. Món ăn này kết hợp giữa sự tươi mới của thành phần chính và hương thơm nồng từ nguyên liệu chế biến.

Với thành phần chính là thịt ăn cùng nhiều loại rau củ, cà ri mang đến cho thực khách sự chắc bụng mà không cần kết hợp nhiều loại tinh bột khác.

Thực khác thường có thể nhận ra món cơm cà ri ngay vì sự khác biệt về cách dùng cũng như hình dáng. Đối với cà ri truyền thống tại Việt Nam chúng ta sẽ được phục vụ bằng 1 tô cà ri nóng hổi thơm phức và dùng kèm là bánh mì hoặc bún. Nhưng với cơm cà ri Nhật sẽ được phục vụ hoàn toàn khác, một đĩa đầy ắp cà ri phủ lên phần cơm trắng mịn sẽ làm cho chúng ta cảm thấy háo hức để có thể thưởng thức ngay món cơm cà ri ngon lành này.

Cà ri ở nhà hàng Nhật Bản cho phép khách hàng tự do lựa chọn các thành phần nguyên liệu chính dựa trên sở thích. Do đó, người dân Nhật Bản có thể ăn cơm cà ri thường xuyên hoặc ít nhất 1 tuần 1 lần, thậm chí họ còn đưa cà ri vào thực đơn ăn hàng ngày mà chẳng cần mất thời gian suy nghĩ hôm nay ăn gì.

Đặc biệt, họ còn không ngại việc sẽ ăn trùng món cơm cà ri đã ăn tuần trước, bởi nếu họ yêu thích nó thì họ sẽ ăn lặp lại. Nếu họ không thích thì đầu bếp sẽ chế biến hơn 1001 đĩa cơm cà ri khác nhau. Lý do chính khiến người dân Nhật Bản yêu thích và thường xuyên ăn món cơm cà ri vì những lợi ích to lớn cho sức khỏe mà cà ri mang lại.

Ngoài việc có mùi vị cực kì thơm ngon và hấp dẫn, món cà ri quen thuộc có rất nhiều điểm hay khiến bạn nhất định phải biến nó thành một món ăn thường xuyên có mặt trong thực đơn.

Bạn bè tụ họp
Cơm cà ri là món ăn thường xuyên được lựa chọn cho các buổi tụ họp.

Hỗ trợ tiêu hoá

Bạn nghĩ rằng những món cay như cà ri không tốt cho hệ tiêu hoá của bạn. Sự thật là vị cay trong sốt cà ri là từ 2 loại gia vị cơ bản gồm bột nghệ và quế. 2 loại gia vị giúp kích thích tiết dịch bao tử và dịch này hỗ trợ khá nhiều cho việc tiêu hoá thức ăn. Tuy nhiên, nếu bao tử của bạn đang bị loét hoặc tổn thương, bạn cũng đừng nên ăn quá cay, quá nóng (cay vì tiêu, ớt hiểm).

Kháng viêm

Những thành phần có trong cà ri như nghệ, rau mùi, bột cà ri,… có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả cho cơ thể. Như khi bạn đang bị viêm đầu gối, loét bao tử hay những loại tổn thương khác có liên quan đến viêm nhiễm thì ăn cà ri với những thành phần kể trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc hồi phục.

Đa dạng

Một trong những ưu điểm lớn của món cà ri là nó cực kì đa dạng và khiến bạn không bị ngán. Bạn có thể nấu cà ri gà, cà ri bò, cà ri tôm hay thậm chí là cà ri chay rau củ. Cà ri là một món ăn “thần kì“, dù bạn có chế biến thế nào, thêm nguyên liệu gì, ăn với cơm, bánh mỳ hay thậm chí là thưởng thức riêng thì cà ri vẫn rất ngon.

Chống oxi hoá

Vì được nấu bằng nhiều loại rau củ đa dạng nên cà ri có rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là trong việc chống lại quá trình oxi hoá – tức là làm chậm quá trình lão hóa. Bạn thử nghĩ xem, vừa được ăn ngon, vừa tốt cho sức khoẻ thì còn gì bằng.

Có thể giúp giảm cân

Bạn có biết rằng cà ri giúp giảm cân? Các nhà khoa học đã tìm ra rằng việc ăn những món cay giúp kích thích cơ thể tiêu hoá thức ăn tốt hơn. Lượng rau củ trong cà ri khá nhiều khiến bạn có thể cảm thấy no bụng mà không cần ăn chung với quá nhiều tinh bột. Ngoài ra, việc cà ri thường nấu cùng với những loại thịt mềm, ít mỡ cũng sẽ hỗ trợ bạn giảm cân.

Theo phong cách ăn uống lành mạnh của người Nhật, mỗi người chỉ nên ăn no khoảng 80% bữa ăn nhằm giúp cơ thể không cảm thấy khó chịu sau đó. Bên cạnh đó, độ cay vừa phải sẽ giúp kích thích tiết dịch bao tử, hỗ trợ quá trình tiêu hoá thức ăn.

Trời ơi tin được không? Cà ri gì mà có 31.500 loại thôi ăn sao hết

Coco Ichibanya là chuỗi nhà hàng cà ri lớn nhất thế giới, họ đã mang đến cho ẩm thực nhật loại hình nhà hàng cà ri mới. Không giống món cà ri của những nền ẩm thực khác, cà ri kiểu Nhật ở nhà hàng Coco Ichibanya cho phép người ăn được tự do điều chỉnh các định lượng về gạo, nồng độ cay.

com-ca-ri
Cơm cà ri cho phép bạn tùy chỉnh được từng thành phần để phù hợp nhu cầu của bạn

Với khoảng 30 nguyên liệu topping, 5 mức điều chỉnh cơm và 7 cấp độ cay khác nhau. Theo thống kê, thực khách có khoảng 31.500 lựa chọn khi được tự do điều chỉnh thành phần trong món cà ri của mình.

Đến đây bạn có còn nghĩ hôm nay ăn gì nữa không? Chỉ với một món ăn mà bạn có tới 31.500 loại khác nhau. Cứ làm một phép tính nho nhỏ nếu mỗi tuần bạn ăn một lần thì đến tận 605 năm sau bạn mới ăn hết 31.500 loại cà ri. Nếu bạn ăn liên tục mỗi ngày thì phải mất 86 năm sau mới ăn hết.

com-ca-ri-co-bao-nhieu-loai
Phải mất 86 năm bạn mới thường thức hết các loại cơm cà ri

Nhưng đây chỉ là một phép tính thôi, nếu bạn còn chưa tưởng tượng ra được hôm nay ăn gì? Thì cùng tìm hiểu các loại cà ri nổi bật trong thực đơn của nhà hàng Coco ICHIBANYA dưới đây nhé.

Đầu tiên phải kể đến món Signature trong menu Omelette Curry là Cà ri Tonkatsu trứng chiên.

ca-ri-trung-chien-heo-chien-xu
Cơm cà ri trứng chiên heo chiên xù

Đây là món cà ri được nhiều thực khách ưu thích. Với nước sốt cà ri làm nền và lớp trứng chiên vàng ươm phủ lên trên phần cơm trắng được nấu từ gạo Fuji Sakura. Điểm xuyến là miếng thịt heo chiên xù kiểu Nhật hay còn gọi là Tonkatsu.

Một gợi ý nhỏ cho những bạn mê Cà ri Nhật, một ngôi sao đặc biệt lặng thầm tỏa sáng đó là Cơm cà ri trứng chiên Gà với sốt kem thơm ngây ngất pha chút béo, thịt gà mềm ngọt nơi đầu lưỡi. Hương vị cà ri thơm nồng kết hợp sốt kem tạo nên hương vị khó cưỡng.

com-ca-ri
Cà ri trứng chiên sốt kem

Cà ri Gà cũng là ngôi sao của nhà hàng, có rất nhiều loại như là cà ri gà Nanban, cà ri gà Teriyaki, cà ri gà chiên giòn. Điểm nổi bật của món cà ri gà của nhà hàng CoCo Ichibanya là nhà hàng dùng loại thịt gà đặc biệt – gà Nanban, xuất xứ từ tỉnh Miyazaki.

com-ca-ri
Cơm cà ri gà Nanban

Thịt gà Nanban của CoCo Ichibanya được chọn lựa kĩ càng từ phần thịt gà tươi mọng nước, chiên sơ trong dầu, sau đó rưới qua một lớp dấm ngọt và phủ nước sốt Tartar thế là chúng ta đã có món cơm cà ri gà Nanban chiên giòn. Cơm Cà-ri Gà Nanban là sự kết hợp hoàn hảo giữa cơm nóng, thịt gà Nanban cùng sốt Cà-ri thơm nồng. Sẽ là một cực phẩm cho bữa ăn bạn thêm thăng hoa.

cac-loai-com-ca-ri
Cơm Cà-ri Gà Teriyaki

Nhắc đến cơm cà ri gà mà không nhắc đến Cơm Cà-ri Gà Teriyaki là một thiếu sót. Được chọn lựa từ những phần thịt gà tươi, mềm và được tẩm ướp kĩ càng cùng sốt Teriyaki chuẩn Nhật có vị mặn ngọt thơm thơm. Đặc biệt khi được kết hợp cùng với cơm nóng và sốt Cà-ri độc đáo vừa quen vừa lạ sẽ lấy lòng bạn ngay từ lần đầu tiên nếm thử.

Ăn hết cà ri thịt heo, hết cà ri thịt gà thì đến cà ri Tôm nhé. Cơm cà ri Tôm ở CoCo Ichibanya gồm cà ri Tôm Tempura, cà ri trứng chiên Tôm viên, cà ri tôm chiên mix với măng tây và cà chua, cà ri trứng chiên tôm hầm,…

Chỉ cần bạn thích, bạn có thể mix bất kỳ loại topping nào với Tôm chiên, Tôm hầm thì kết quả cuối cùng sẽ ra một đĩa cơm cà ri Tôm Mix Topping riêng của bạn.

Món cà-ri Hải sản luôn là mảnh ghép hoàn hảo cho những người khao khát “Vitamin Sea”. Từng nguyên liệu tươi từ biển cả hòa quyện với sốt cà-ri vừa lạ vừa ngon.

com-ca-ri-hai-san
Cơm cà ri hải sản

Ăn cà ri chay trong những ngày mùng một hay ngày rằm là chuẩn không cần chỉnh dù bạn có là người theo đạo Phật hay không. Cà ri chay dùng các thành phần từ rau củ nhưng nguyên liệu chế biến nước sốt cà ri sẽ không có nước cốt thịt hay bất kỳ sản phẩm từ động vật. Thay vào đó là các nguyên liệu thuần chay cho món ăn chay tròn vị.

com-ca-ri-chay
Cơm cà ri rau củ

Cà ri chay hay cà ri rau củ cũng thích hợp cho bạn nào đang ăn kiêng. Bên cạnh đó, bạn có thể giảm lượng tinh bột hấp thụ vào cơ thể bằng cách nâng cấp đĩa cơm cà ri với loại cơm chứa 16 loại hạt. Cơm 16 loại hạt này có công dụng tốt cho sức khỏe và bổ sung nhiều dưỡng chất từ các loại hạt cho cơ thể khỏe mạnh.

Cân bằng bữa ăn bằng Salad

Salad là món ăn luôn được các thực khách chọn lựa hàng đầu khi đi ăn tại CoCo Ichibanya, với nguyên liệu tươi ngon, siêu sạch và an toàn. Salad tại CoCo Ichibanya cũng đa dạng không kém gì cơm cà ri.

salad
Món salad đầy màu sắc cho ngày năng động

Chỉ cần ăn 1 đĩa salad rau củ mỗi ngày là bạn có thể nhận được vô vàn lợi ích đáng ngạc nhiên sau.

Thành phần chủ yếu của món salad CoCo Ichibanya là những loại rau dễ ăn như xà lách, cà chua, bắp, dưa leo. Cà chua tại CoCo Ichibanya được nhập trực tiếp từ vườn Đà Lạt, đảm bảo 100% chất dinh dưỡng, tươi nguyên góp phần tạo nên món salad tuyệt vời cho bữa ăn của bạn, vì chứa nhiều chất xơ. Việc thường xuyên sử dụng salad trong bữa ăn sẽ có thể làm giảm nồng độ cholesterol, làm đẹp da, cải thiện hệ tiêu hóa một cách hiệu quả.

Nếu bạn đã chán ăn phở, ngán ăn hủ tiếu lười nấu cơm, thì sao không đến ngay nhà hàng cơm cà ri CoCo Ichibanya tại tầng 2, tòa nhà Landmark 81 để khỏi phải suy nghĩ hôm nay ăn gì lại còn được phục vụ nhiệt tình và nhanh chóng.

CoCo Ichibanya luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

CoCo Ichibanya Việt Nam – Thương hiệu Cà-ri hàng đầu Nhật Bản.

CN1: Nhà hàng CoCo Ichibanya Landmark 81
☎ Hotline: 028.7309.9925 – 0932.113.155

Thứ Hai – Chủ Nhật: 9:30 – 22:00.
Tầng 2, Vincom Center Landmark 81, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thành, HCM

CN2: Nhà hàng CoCo Ichibanya Lý Tự Trọng
☎ Hotline: 028.730.999.26
Thứ Hai – Chủ Nhật: 11:00 – 23:00.
Tầng 1, 13 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghệ, Quận 1, TP HCM

icon-mes