Tối nay ăn gì ấm bụng giữa tiết trời se lạnh của Sài Gòn

MỤC LỤC NỘI DUNG

Trong tiết trời se lạnh này, hít hà một đĩa cơm cà ri Nhật nóng nóng cay cay, nồng nàn thì hấp dẫn phải biết, bạn nhỉ?

Sài Gòn không có 4 mùa rõ ràng như Hà Nội, chỉ có những ngày nắng và những ngày mưa rả rích se lạnh. Những ngày đầu đông cái không khí lạnh tràn về Sài Gòn làm lòng người nôn nao lắm, thích lắm. Chẳng có thời điểm nào tốt hơn lúc này để phủ thêm vài lớp quần áo lên người.

Vào mùa lạnh, chúng ta cũng thường có xu hướng thích ăn các đồ ăn nóng sốt hơn. Đây không phải hoàn toàn do cảm tính như chúng ta vẫn nghĩ. Đó là do khi cảm thấy lạnh, quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra chậm hơn nên chúng ta thường chọn ăn những thực phẩm ấm nóng để lại ấm lại mình, tăng nhiệt độ cơ thể.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, khi những món ăn có thêm vị cay của ớt hoặc gừng, quế thì cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều dopamine – một chất dẫn truyền thần kinh được tổng hợp ở não khiến bạn thấy sung sướng, hạnh phúc hơn.

troi-lanh-an-gi-ngon
Thời tiết se se lạnh này thật muốn tìm một món ấm ấm nóng nóng để ăn

Mùa lạnh cũng là mùa chúng ta có thể ăn uống thoải mái không cần kiêng gì cả. Cũng không cần cân đo đong đếm xem tối nay ăn gì để giữ dáng. Bởi vì cơ thể chúng cho phép ăn vào để đủ năng lượng chống chọi lại cái lạnh. Do đó, không còn gì tuyệt vời hơn được lấp đầy chiếc bụng rỗng bằng những món ăn cay cay, nóng nóng như món cà ri.

sai-gon
Sài Gòn hiếm khi lạnh nhưng khi lạnh lại làm mình muốn ăn món gì đó để làm ấm người

Sau giờ làm việc, vừa lạnh vừa đói nhiều bạn mất nhiều thời gian suy nghĩ tối nay ăn gì trước khi tìm được quán ăn. Lúc đầu để tìm được địa điểm bán cà ri ở Sài Gòn cũng khó lắm. Bởi món ăn này tuy thân quen nhưng không nhiều nơi bán. Hầu hết quán ăn hay nhà hàng sẽ bán cà ri như món phụ chứ không chuyên biệt.

Thật may, từ lúc thương hiệu cơm cà ri nổi tiếng thế giới CoCo Ichibanya vào Việt Nam. Những người đam mê ăn uống và thích hương vị cay nồng của cà ri như một người đứa giữa ngã tư đường vô định chưa biết đi ăn ở đâu. Bổng thấy quán ăn bán món mình muốn ăn xuất hiện ngay trước mặt mình.

an-gi-o-sai-gon
Chuỗi nhà hàng cơm cà ri Coco Ichibanya đã có mặt tại Việt Nam

Những ngày đầu CoCo Ichibanya mở cửa hàng đầu tiên tại tầng 2, tòa nhà Landmark 81, tại quận Bình Thạnh. Những thực khách yêu thích món Nhật thì hân hoan. Vì họ lại được thưởng thức thêm một món ăn ngon đặc trưng của Nhật Bản.

Nhưng cũng không ít khách chưa từng ăn qua món cơm cà ri Nhật Bản thắc mắc. Họ tò mò không biết cơm cà ri Nhật Bản thì khác gì với cà ri Việt Nam mà nhà hàng CoCo Ichibanya này lại thu hút nhiều khách hàng đến vậy.

nha-hang-ngon-tphcm
Ngày khai trương nhà hàng Coco Ichibanya Việt Nam tại Vincom Landmark 81

Nghe đến cà ri người ta liên tưởng đến món ăn có mùi hương đặc biệt và màu sắc vàng nâu đặc trưng. Cà ri là một món ăn có vị ngọt, hoặc cay và có thành phần chính là bột cà ri. Bột cà ri, một hỗn hợp bột từ các loại gia vị, có nguồn gốc từ thế kỷ 18.

Được cho là do các thương gia Ấn Độ chế biến ban đầu để bán cho người Anh để họ mang về nước. Sau đó, mẫu cà ri này đã được thương gia Anh giới thiệu đến Nhật Bản trong thời Meji (1868-1912), khi đó Ấn Độ vẫn còn là thuộc địa của Anh. Từ đó người Nhật đã biến món ăn này phù hợp với thị hiếu của họ. Lúc bấy giờ, cơm cà ri là một món ăn chỉ dành cho những người giàu có.

nguoi-giau-an-gi
Món cơm cà ri thuở ban đâu chỉ dành cho những người giàu

Sự khác biệt giữa cà ri Ấn Độ và cà ri Nhật Bản là: cà ri Ấn Độ được nấu thành từ rất nhiều loại gia vị và thảo mộc, có khi lên đến 20 loại gia vị cho một nồi cà ri và thường sử dụng thịt gà hay thịt cừu. Cà ri Nhật Bản nấu bằng bột cà ri với hơn 8 loại gia vị tốt cho sức khỏe, thường sử dụng thịt heo (miền Đông Nhật Bản), thịt bò (miền Tây Nhật Bản).

Một phiên bản khác của cơm cà ri Nhật Bản là katsu kare (カツカレー), một món cơm cà ri Nhật được kết hợp với một miếng tonkatsu (thịt heo chiên xù), chicken katsu (thịt gà chiên xù) đặt lên trên.

Nhờ CoCo Ichibanya món cơm cà ri đã nâng lên một tầm cao mới với hơn 30 loại cà ri và hơn 35 loại topping. CoCo Ichibanya trở thành thương hiệu sở hữu chuổi cửa hàng cơm cà ri lớn nhất thế giới. Nhà hàng cà ri với có thực đơn đa dạng nhất thế giới.

com-ca-ri
Cơm cà ri tại nhà hàng Coco Ichibanya đa dạng các loại topping

Ở Việt Nam, nhà hàng CoCo Ichiabanya chỉ bán mỗi cơm cà ri nhưng lại tạo nên điểm nhấn với bất kì ai một lần thưởng thức. Từ vị trí thang cuốn lên tầng 2, thực khách sẽ cảm nhận được mùi cà ri thoang thoảng nhưng không nồng đậm cho đến khi bước chân vào nhà hàng. Mùi thơm từ nồi sốt cà ri đang được các đầu bếp chế biến sôi sùng sục, sẫm màu dậy lên mùi thơn nồng đánh thức khức giác của thực khách.

nuoc-sot-ca-ri
Nước sốt cà ri có một hương thơm đặt biệt khó cưỡng lại

Nhà hàng không chế biến sốt cà ri từ trước mà sẽ nấu khi thực khách gọi món. Sốt cà ri gồm các loại gia vị được pha trộn theo công thức riêng của CoCo Ichibanya nấu cùng nước súp hầm từ rau củ như cà rốt, khoai tây,… và sữa tươi. Đứng gần khu vực bếp mở thực khách dễ dàng nhìn thấy nước sốt vàng nâu từ nghệ, sốt sánh mịn từ sữa, hương thơm từ quế, hồi,… Bên trong nồi sốt cà ri sôi sục là những bong bóng “nhún nhảy” trông vô cùng hấp dẫn.

Phần thịt ăn kèm cũng sẽ được chế biến khi thực khách gọi món. Món thịt được tẩm qua 2 lớp bột và qua 2 lần để tạo nên lớp vỏ vàng rụm, hài hòa độ giòn dai khiến món ăn thêm phần phong phú. Với cách chế biến này CoCo Ichibanya đảm bảo những đĩa cơm cà ri được mang đến bàn thực khách vẫn còn nóng và nghi ngút hơi nóng. Điểm cộng là thực khách sẽ không phải đợi lâu. Vì mỗi công đoạn chế biến món ăn sẽ được một đầu bếp phụ trách, do đó sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian so với chỉ có 1 người chế biến.

fast-food
Thực khách đến với nhà hàng sẽ được phục vụ nhanh chóng, không chờ đợi lâu

Đầu bếp sẽ xới cơm nóng đặt ở giữa đĩa hoặc trên 1 nữa đĩa, sau đó nước sốt cà ri sẽ được rưới lên phần còn lại. Tiếp đó miếng thịt chiên xù sẽ được đặt lên trên cùng với đó là các phần topping như rau củ, trứng chiên, trứng lòng đào. Tiếp đến đầu bếp sẽ trang trí một chút rau thơm để tăng hương vị cho cà ri. Thế là đĩa cơm cà ri thập cẩm đã hoàn thành, nó sẽ làm bạn hài lòng từ hình thức đến hương vị.

mon-an-ngon-moi-ngay
Đĩa cơm cà ri được kết hợp bởi hương thơm và topping bắt mắt

Đĩa cơm cà ri thịt heo chiên xù mang đúng hương vị đặc trưng của món: cay và thơm nồng. Chỉ cần ăn muỗng cơm đầu tiên trộn sốt cà ri, bạn sẽ bất ngờ với cái the nồng lan tỏa khắp cổ họng. Nhưng dần dần, vị ngọt ngọt mặn mặn thêm vào chút béo hài hòa tinh tế làm dịu lại vị giác.

com-ca-ri
Thưởng thức đĩa cơm cà ri như một chuyến đi của vị giác

Rồi nào là mùi thơm của miếng thịt giòn giòn cắn vào là nghe tiếng rôm rốp… nhưng bên trong lớp vỏ giòn là miếng thịt mềm. Màu sắc, mùi, vị của các thành phần “góp sức” giúp bữa ăn thêm phong phú. Dường như, vị cay the thé của cà ri không chỉ làm nóng khoang miệng mà còn sưởi ấm chiếc bụng đang đói.

an-gi-tot-cho-suc-khỏe
Món cơm cà ri được kết hợp hoàn hảo bởi các loại rau củ và thịt

Không chỉ có miếng thịt chiên xù nhìn mắt bắt, mà các loại rau củ được cắt thành từng miếng ú nu nhìn cũng rất “cưng” mắt. Vì được hầm kĩ nên khoai lang và cà rốt có vị ngọt bùi rất dễ ăn. Hãy tưởng tượng, bên ngoài trời đang se lạnh, mà bạn lại đang ngồi ở nơi ấm cúng hít hà mùi thơm của món cà ri nóng hổi thì còn gì thích thú bằng.

Điểm nổi trội của nhà hàng cà ri CoCo Ichibanya là sử dụng những nguyên liệu “quê nhà” từ gia vị, đến loại gạo nổi tiếng Fuji Sakura.

Đặc biệt, nguyên liệu thịt cũng được nhập trực tiếp từ Nhật Bản như thịt gà Nanban nổi tiếng vùng Miyazaki, Nhật Bản. Thịt gà Nanban của CoCo Ichibanya được chọn lựa kĩ càng từ phần thịt gà tươi mọng nước, chiên sơ trong dầu, sau đó rưới qua một lớp dấm ngọt. Món cơm cà ri gà Nanban có điểm nhấn là được phủ nước sốt Tartar ngọt ngọt chua chua tăng thêm độ tươi mới cho phần ăn.

ga-chien-ngon
Nếu bạn là tín đồ của gà chiên thì có thể thử món cơm cà ri Nanban

Nếu bạn đang phân không biết tối nay ăn gì thì hãy đến với nhà hàng cà ri CoCo Ichibanya. Bạn sẽ lạc vào một không gian mang phong cách Nhật Bản hiện đại. Còn gì thú vị hơn khi bỏ lại sau lưng sự ồn ào của cuộc sống thường nhật để đắm chìm vào không gian ấm cúng. Và để ý bạn sẽ thấy được sự tinh tế trong thiết kế của nhà hàng khi sử dụng trang trí những cây xanh mát mắt, chiếc đèn thả ấm cúng, sàn và tường ốp gạch hoa đẹp mắt… để làm tăng thêm màu sắc độc đáo cho không gian.

Bên cạnh thực đơn rất đa dạng của nhà hàng CoCo Ichibanya. Thực đơn được thiết kế để phù hợp với nhiều độ tuổi và khẩu vị. Có hẵn một thực đơn cà ri cho trẻ em và những món ăn kèm mà bất kỳ độ tuổi nào cũng thích.

nha-hang-cho-tre-em
Cơm cà ri tại Coco Ichibanya có những món phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ

Món cơm cà ri của nhà hàng Nhật Bản CoCo Ichibanya vừa hợp phù để ăn vào những hôm trời se lạnh vừa phù hợp để ăn hằng ngày. Vì các lợi ích to lớn mà cà ri mang lại cho sức khỏe là không cần phải nghi ngờ.

nha-hang-am-cung
Coco Ichibanya là một địa điểm lý tưởng để tụ họp gia đình

Sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, đôi khi chúng ta chỉ ước được ở bên gia đình thưởng thức đầy ắp món ăn ngon, trò chuyện cùng những người thân yêu là điều tuyệt vời nhất. Bữa cơm gia đình vì vậy trở nên ý nghĩa hơn, đó không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn là nơi để đoàn tụ, gắn kết tình cảm gia đình. “Tối nay ăn gì“, vẫn khiến chúng ta trăn trở thì giờ đây chỉ cần đưa gia đình đến nhà hàng CoCo Ichibanya, còn lại cứ để CoCo Ichibanya phục vụ gia đình bạn.

CoCo Ichiabanya cũng rất tâm lý mỗi khi đông về, các chương trình ưu đãi sẽ được áp dụng dành riêng cho các cặp đôi và những gameshow vui nhộn cho gia đình cùng nhiều phần quà bất ngờ khi đến ăn tối tại CoCo Ichiabanya.

Như vậy, Bạn đã biết thêm địa điểm ăn uống hoàn hảo cho gia đình vào những ngày se lạnh. Với món cà ri nóng hổi bạn không cần đắn đo “tối nay ăn gì” cho ấm bụng. Hãy đến CoCo Ichiabanya và theo dõi những chương trình ưu đãi ngay tại Fanpan CoCo Ichibanya Vietnam để có cơ hội nhận được nhiều voucher giảm giá thoải mái chiêu đãi những người thân yêu của bạn nhé!

CoCo Ichibanya Việt NamThương hiệu Cà-ri hàng đầu Nhật Bản.

icon-mes