Cơm cà ri Nhật Bản, trào lưu ăn uống tại Hà Nội

Thủ đô Hà Nội luôn là một địa điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Hà Nội là mảnh đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến với những nét văn hóa độc đáo được lưu truyền, những danh lam thắng cảnh hay di tích lịch sử chứa đựng câu chuyện từ muôn đời. Không chỉ nổi bật với ẩm thực truyền thống lâu đời, Thủ đô còn là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa ẩm thực trứ danh thế giới. Cùng CoCo khám phá những trào lưu ăn uống, cơm cà ri Nhật làm say đắm lòng người hiện nay tại Hà Nội.

Hà Nội – Thủ đô giao thoa đa dạng ẩm thực thế giới

Văn hóa ẩm thực Hà Nội được ví von như một bức tranh lớn với nhiều gam màu đậm, nhạt khác nhau. Những gam màu có một không hai này đã tạo nên nét đặc sắc của chuyện ăn, chuyện uống của Hà Nội và góp phần làm nên sự phong phú của nét văn hóa trong chế biến, thưởng thức cái ăn của người Việt.

Văn hóa ẩm thực Hà Nội truyền thống
Văn hóa ẩm thực Hà Nội truyền thống

Với sứ mệnh kế thừa và phát triển trọn vẹn những tinh hoa ẩm thực mà cha ông để lại cùng với sự giao thoa văn hoá hiện đại từ các nền ẩm thực thế giới đã góp phần làm phong phú thêm ẩm thực Việt. Món cơm cà ri Nhật Bản xuất hiện tại Hà Nội làm say đắm giới mộ điệu ẩm thực Nhật.

Cơm cà ri Nhật Bản CoCo Ichibanya – Món ăn làm say đắm fan cà ri Hà Thành

Cơm cà ri là một món ăn phổ biến trong ẩm thực truyền thống Nhật Bản, không chỉ là một món ăn đơn thuần mà còn là một biểu tượng của sự giao thoa giữa ẩm thực Nhật Bản và ảnh hưởng từ nền ẩm thực Ấn Độ. Nổi bật với cơm trắng mềm dẻo, cùng hương vị đặc trưng của cà ri Nhật Bản, cơm cà-ri đã trở thành một món ăn yêu thích của nhiều người.

CoCo Ichibanya là chuỗi nhà hàng cà-ri Nhật Bản lớn nhất trên toàn cầu
CoCo Ichibanya là chuỗi nhà hàng cà ri Nhật Bản lớn nhất trên toàn cầu

CoCo Ichibanya là chuỗi nhà hàng cà ri Nhật Bản lớn nhất trên toàn cầu. Năm 2018, CoCo Ichibanya chính thức có mặt tại Việt Nam và nhanh chóng được mọi người tin yêu lựa chọn cho những bữa ăn chất lượng. Hiện tại, CoCo Ichibanya đã có nhiều cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt vào cuối tháng 9 vừa qua, CoCo đã ra mắt cửa hàng đầu tiên tại Lotte Ttây Hồ Hà Nội, mang đến cho fan cà ri sự trải nghiệm hương vị độc đáo chuẩn Nhật. 

Sự độc đáo của cà ri CoCo Ichibanya

Đặc biệt khác với cà ri Ấn Độ hay cà ri Thái, cà ri Nhật Bản tại CoCo ít có độ cay nồng về mùi hương. CoCo đã chế biến món cà ri chuẩn Nhật bằng cách hạn chế một số gia vị và thêm vào những nguyên liệu phù hợp với khẩu vị bản xứ, được dùng kèm với dưa muối Fukujinzuke truyền thống giúp tăng hương vị cho món ăn.

Cơm cà ri Nhật Bản tại CoCo với vị béo và thơm rất đặc biệt của cà ri, kèm với đó là sự dẻo mềm của gạo. Bởi người Nhật chú trọng hương vị tự nhiên của các loại nguyên liệu, vì thế mà khi ăn bạn sẽ thấy không quá nhiều mùi gia vị mà thay vào đó là hương vị thanh nhẹ, ngọt thơm của các loại rau củ.

Sự độc đáo của cà-ri CoCo Ichibanya
Sự độc đáo của cà ri CoCo Ichibanya

Khi thưởng thức cà ri tại CoCo, bạn có đa dạng sự lựa chọn lên đến khoảng 30 nguyên liệu topping, 5 mức điều chỉnh cơm và 7 cấp độ cay khác nhau. Theo thống kê, thực khách có khoảng 31.500 lựa chọn khi được tự do điều chỉnh thành phần trong món cà ri của mình.

Lợi ích cho sức khỏe từ cơm cà ri Nhật

Điều hoà cholesterol, giúp cơ thể khoẻ mạnh: Những món ăn nhiều rau củ không chỉ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mà còn làm chậm quá trình oxi hoá. Ngoài hương vị đặc trưng, sự đa dạng trong nguyên liệu của khẩu phần ăn, điều đưa cà ri trở thành “món ăn quốc dân” của người Nhật là hàm lượng chất xơ của rau củ có trong cà ri giúp điều hoà cholesterol.

Hỗ trợ tiêu hoá thức ăn: Không như món cà ri của những nền ẩm thực khác, cà ri kiểu Nhật cho phép người ăn được tự do điều chỉnh các định lượng về gạo, nồng độ cay. Ngoài ra, cà ri Nhật Bản có phần nhạt và ít cay hơn. Theo phong cách ăn uống lành mạnh của người Nhật, mỗi người chỉ nên ăn no khoảng 80% bữa ăn nhằm giúp cơ thể không cảm thấy khó chịu sau đó. Bên cạnh đó, cà ri có độ cay vừa phải sẽ giúp kích thích tiết dịch bao tử, hỗ trợ quá trình tiêu hoá nhỏ thức ăn. 

Lợi ích cho sức khỏe từ cơm cà-ri Nhật
Lợi ích cho sức khỏe từ cơm cà ri Nhật

Lưu thông máu huyết: Các chuyên gia đã nghiên cứu rằng cà ri có nhiều thành phần dinh dưỡng giúp tăng cường sức khoẻ. Vì thế chúng thúc đẩy máu huyết chảy đến hệ thống tim mạch và điều hòa máu huyết một cách hiệu quả. 

Ngăn ngừa tế bào ung thư: Nghệ là thành phần chủ chốt có trong bột cà ri. Mặc khác, nghệ có chứa chất curcumin đẩy nhanh sự ngăn ngừa các tế bào ung thư, hạn chế sự tăng trưởng của khối u. Đặc biệt hơn, nghệ còn có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư đại tràng.

Tăng cường canxi, chống loãng xương: Các thành phần dinh dưỡng trong bột cà ri có tác dụng tăng tốc độ tái phát triển xương và làm nâng cao khả năng chống loãng xương lên đến 50%.

KẾT

Không phải ngẫu nhiên mà cơm cà ri Nhật lại trở thành trào lưu ăn uống và góp mặt trong các bảng xếp hạng các món ngon Nhật Bản tại Hà Nội, và khiến giới mộ điệu ẩm thực Nhật say đắm. Và cũng chẳng có đáp án nào hoàn hảo hơn Coco Ichibanya cho câu hỏi “hôm nay ăn gì” vì món cơm cà ri truyền thống Nhật Bản này sẽ “đánh cắp” trái tim bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.

CoCo Ichibanya Việt Nam – Thương hiệu Cà ri hàng đầu Nhật Bản
icon-mes