KHÁM PHÁ ẨM THỰC NƯỚC NGOÀI TẠI HÀ NỘI CỔ KÍNH

Hà Nội – thủ đô cổ kính, chứa đựng lịch sử nghìn năm văn hiến hào hùng của Việt Nam ta. Hà Nội cũng là địa điểm du lịch được du khách nước ngoài lẫn Việt Nam yêu thích bởi những con phố cổ xưa cũ, di tích lịch sử nhuốm màu thời gian và đặc biệt hơn, Hà Nội còn là nơi giao thoa văn hoá các nền ẩm thực nước ngoài nổi tiếng thế giới. Cùng khám phá các nền ẩm thực “quốc tế” nổi bật tại Hà Nội nhé!

1 Ẩm thực nước ngoài tại Hà Nội – Giao thoa văn hoá ẩm thực truyền thống và hiện đại

Ẩm thực Hà Nội nổi tiếng khắp thế giới bởi hương vị truyền thống vốn có của các món ăn với bề dày lịch sử từ thời cha ông ta cùng với sự cầu kỳ nhưng tinh tế về cách bày trí món ăn. Đặc biệt hơn, tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng là địa điểm độc đáo, thu hút nhiều nền ẩm thực nổi tiếng của “nước bạn”. Sự giao thoa văn hoá ẩm thực truyền thống Việt cùng với phong cách ẩm thực hiện đại đã góp phần làm phong phú thêm ẩm thực Việt. 

Giao thoa văn hoá ẩm thực truyền thống và hiện đại
Giao thoa văn hoá ẩm thực truyền thống và hiện đại

2 Ẩm thực Nhật Bản – Cà-ri chuẩn vị truyền thống

Cà-ri vốn có nguồn gốc từ Ấn Độ, là món ăn phổ biến trong phong cách ẩm thực nước ngoài, được sáng tạo và nâng cấp phù hợp với đặc trưng của nhiều nền ẩm thực khác nhau. Hương vị thảo mộc, ấm nóng độc đáo, kết hợp hài hòa giữa các loại rau củ và gia vị sử dụng, điểm vị ngọt và béo nhẹ của cà-ri, nổi bật nhờ các gia vị có bên trong nước sốt như bột nghệ, đinh hương, hoa hồi, quế, tỏi,… Bên cạnh đó, cà-ri còn sở hữu các công dụng tốt cho sức khoẻ về tim mạch, dạ dày,….

Cà-ri CoCo Ichibanya chuẩn vị truyền thống
Cà-ri CoCo Ichibanya chuẩn vị truyền thống

Những điểm độc đáo trên gần như không thay đổi trong suốt nhiều thập kỷ qua, giúp cà ri trở thành món ăn quen thuộc của mọi thế hệ người Nhật. Kế thừa và phát triển hương vị ấy, CoCo Ichibanya – chuỗi nhà hàng cà-ri Nhật Bản lớn nhất thế giới có mặt tại Sài Gòn với 3 chi nhánh.  Sắp tới đây, CoCo Ichibanya sẽ Bắc tiến và có mặt tại Hà Nội để chiều lòng các fan cà-ri xứ Hà thành. Tại CoCo có hơn 30 loại topping, 7 cấp độ cay và 5 mức điều chỉnh cơm, để có đến 31500 sự lựa chọn cho bữa ăn chất lượng của bạn. Cùng đón chờ chi nhánh mới và trải nghiệm cà-ri chuẩn vị của bao thế hệ Nhật Bản nhé!

3 Ẩm thực nước ngoài – Đậm đà gia vị xứ Chùa Vàng

Ẩm thực Thái Lan là sự kết hợp tuyệt hảo của các loại gia vị, thảo dược và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng sáng tạo, tạo nên nét ẩm thực riêng biệt, độc đáo được kết tinh và lưu giữ qua nhiều thế kỷ. Nền văn hóa ẩm thực Thái Lan chính là sự kết hợp hài hòa đặc trưng nghệ thuật phương Đông và phương Tây, đặc biệt là các nước lân cận như Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Trung Quốc, …Màu sắc món ăn vô cùng bắt mắt và hấp dẫn từ các loại rau, củ. 

Đậm đà gia vị xứ Chùa Vàng
Đậm đà gia vị xứ Chùa Vàng

Người Thái thường dùng các loại rau thơm hay còn gọi là thảo mộc (đinh hương, húng quế, nghệ tây, lá bạc hà, rau mùi, ớt, gừng, lá chanh, sả, …) để làm tăng thêm mùi vị cho món ăn và nâng cao lợi ích sức khỏe. Dù được chế biến từ các loại gia vị cay, nóng nhưng ẩm thực Thái lại phối hợp nhiều loại rau quả, thực phẩm tươi, ngon, hàm lượng chất béo thấp khiến cho món ăn tăng sự hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng. Sự kết hợp tuyệt hảo ấy đã giúp cho món ăn chứa đựng nét đặc trưng văn hóa ẩm thực Thái Lan riêng biệt, độc đáo, thu hút được sự quan tâm và yêu thích của quý thực khách đam mê ẩm thực nước ngoài nói chung và ẩm thực Thái nói riêng tại Hà Nội. 

4 Ẩm thực Hàn Quốc – tinh hoa ẩm thực đến từ “xứ kim chi”

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc không quá xa lạ và có phần tương đồng với Việt Nam, ví dụ như cơm được xem là món chính trong các bữa ăn nào và dùng kèm các món phụ như: soup, món hầm, rau tươi sống… Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, các thực phẩm muối biển là những món không thể thiếu mỗi khi dùng bữa. Gia vị chính điểm nhấn nổi bật làm nên sự đặc trưng của ẩm thực Hàn. Trong các món ăn thì dầu mè, tỏi, nước tương, hành lá, vừng và bột ớt đỏ là thành phần không thể thiếu, nhằm làm tăng hương vị món ăn thêm thơm ngon, khó cưỡng. 

Tinh hoa ẩm thực đến từ “xứ kim chi"
Tinh hoa ẩm thực đến từ “xứ kim chi”

Ngoài ra, trong các nền ẩm thực nước ngoài thì Hàn Quốc và Nhật Bản có một đặc điểm tương đồng với nhau chính là các món ăn đặc trưng theo mùa, được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất của mỗi mùa. Truyền thống bày trí món ăn và phong cách dùng bữa của nước Hàn là những nét đặc trưng văn hoá khó có thể nhầm lẫn với bất kỳ quốc gia nào. Tại Hà Nội, ẩm thực Hàn rất được yêu thích và được tin chọn làm các bữa ăn trong ngày.

5 Kết

Ẩm thực nước ngoài hay ẩm thực Việt đều chứa đựng những hương vị và câu chuyện riêng biệt, độc đáo. Sự giao thoa văn hoá ẩm thực tại Hà Nội đã góp phần tạo nên sự phát triển ẩm thực Việt hiện đại, cũng như tôn vinh các giá trị văn hoá đậm nét ẩm thực truyền thống. Hãy theo dõi CoCo Ichibanya để biết thêm nhiều món ngon và văn hoá ẩm thực khác nhé.

CoCo Ichibanya Việt Nam – Thương hiệu Cà-ri hàng đầu Nhật Bản
  • Nhà hàng CoCo Ichibanya Lý Tự Trọng
    🕝 10:00 – 21:30 (last order)
    ☎️ 028 73099926 – 0903 714 647
    📍 Lầu 1, 13 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
  • Nhà hàng Coco Ichibanya Landmark 81
    🕝 Thứ Hai – thứ Sáu: 10:00 – 21:00 (last order)
    🕝 Thứ Bảy – Chủ nhật: 9:30 – 21:30 (last order)
    ☎️ 028 7309 9925 – 0902 796 588
    📍 Lầu 2, Vincom Landmark 81, 772 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Nhà hàng Coco Ichibanya Bến Thành
    🕝 11:00 – 21:30 (last order)
    ☎️ 028 7309 9055 – 0901 854 647
    📍 Lầu 5, lầu 6, 254 – 256 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM
icon-mes